Social Media profile Backlink là gì? Cách tạo dựng Social Backlink hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng việc xây dựng Social Backlink là điều không cần nhưng chúng tôi những người có kinh nghiệm khẳng định đây chính là yếu tố quan trọng. Vậy để hiểu Social Backlink là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết hữu ích bên dưới đây.

Social Media Backlink là gì?

Social Backlink là gì chính là thuật ngữ được dân SEO tìm hiểu nhiều nhất qua thời gian gần đây. Social Backlink được hiểu là những link được trỏ về website từ chính những nền tảng mạng xã hội. Social Backlink được sử dụng vô cùng phổ biến khi thực hiện hoạt động SEO Offpage cho bất kỳ website nào.

Ngày càng có nhiều dân SEO đã mở rộng kiến thức của mình bằng việc cập nhật học hỏi Social Backlink là gì, thế nên chúng tôi chắc chắn sẽ giới thiệu thêm về lợi ích để bạn cân nhắc.

Social Backlink được SEOer tìm hiểu những ngày qua

Lý do để dân SEO sử dụng Social Media Backlink là gì?

Không ít cũng không nhiều, chúng tôi chọn lọc và đưa ra 3 lý do cực kỳ thuyết phục để bạn tìm hiểu và sử dụng Social Backlink sớm nhất có thể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về mỗi lý do bên dưới đây của Social Backlink

Phổ biến thương hiệu

Không thể phủ nhận mức độ hiệu quả để người làm SEO phổ biến thương hiệu theo cách hiệu quả nhất. Khi website được công bố trên mạng xã hội chắc chắn sẽ tiếp cận được nhiều người xem hơn và lượt người nhấp vào sẽ tăng cao.

Để dễ hiểu hơn, nếu như bạn đi ra ngoài bắt gặp rất nhiều hình ảnh cửa hàng Bách Hóa Xanh trên đường một cách dễ dàng. Khi đó, bạn sẽ có xu hướng chọn mua Bách Hóa Xanh cho lần mua tiếp theo bởi đây chính là cửa hàng có uy tín, hệ thống phân phối rộng khắp đủ thấy tiềm lực vững chắc.

Brand càng xuất hiện nhiều trước người xem sẽ càng có lợi tăng độ uy tín

Đa dạng hóa Anchor Text

Như chúng ta đã biết, Backlink là yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO nói chung, chính vì thế mà việc xây dựng Backlink chất lượng như thế nào là điều hết sức quan trọng. 

Từ việc đa dạng hóa Anchor Text Social Backlink phải được chọn lựa một cách kỹ lưỡng và tự nhiên nhất có thể. Chỉ như thế thì mức độ hiệu quả cũng như khả năng người xem tiếp cận sẽ cao hơn bao giờ hết.

Thường các Social Backlink được đặt nền tảng xã hội sẽ trỏ về trang chủ sẽ nhận được nhiều lượt yêu thích hơn. Bởi người dùng luôn yêu thích những Anchor Text dẫn đến đích trang chủ để nhanh gọn và tiện lợi nhất.

Link Nofollow đa dạng

Chúng ta đã biết Nofollow không giúp tăng thứ hạng nhưng nó vẫn tồn tại những vai trò vô cùng quan trọng. Mặc dù Link Nofollow không pass juice nhưng ngược lại, nó pass authority và khả năng tăng độ trust cho website cực kỳ cao.

Nếu bạn còn chưa tin vào những lời này thì có thể kiểm chứng bằng cách link Nofollow đến từ những trang high authority để thấy được độ hiệu quả. Dạng link này có vai trò vô cùng quan trọng như cơ sở để website càng thêm vững chắc để thực chiến được các bước tiếp theo.

Link Nofollow đa dạng mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Cách Social Media Backlink hiệu quả?

Nếu đã cùng đi qua những nội dung tuyệt vời bên trên, chúng ta hãy đến với những cách nào đi Social Backlink mượt và hiệu quả nhất

  • Chọn lựa cho mình những site chất lượng nhất để đi link, ưu tiên chọn chỉ số càng cao càng tốt.
  • Nên đa dạng Anchor Text.
  • Người dùng phải đồng bộ thông tin tại các trang mạng xã hội như Avatar, Logo, Banner và Geotag ảnh thì khả năng đạt hiệu quả cực kỳ cao.
  • Tạo sự liên kết giữa các mạng xã hội khác như Facebook và Instagram, ưu tiên site index nhanh và sở hữu chỉ số cao, hay đơn giản chỉ là site cho link Dofollow.
  • Bên cạnh việc đi link đến trang chủ thì SEOer nhất định phải chú ý đến việc liên kết đến danh mục sản phẩm hay các mục nào cần SEO để tăng được độ hiệu quả.
  • Lưu ý cực kỳ quan trọng: Làm cho Google Index các Social Backlink bởi nếu như những liên kết được tạo mà không được Google index thì chỉ là một cái link bình thường.

Cách ép Social Media Backlink chuẩn

Nếu như đã giới thiệu đầy đủ và giúp cho bạn hiểu rõ Social Backlink quyền lực như thế nào, chúng tôi nhất định sẽ hướng dẫn thêm cách ép link chuẩn. Chúng tôi tin chắc những lời chia sẻ để ép Google Index Social Backlink đều chính xác tuyệt đối.

Sở dĩ phải đọc nội dung này là bởi Google thường Index rất chậm hay có những trường hợp không Index Social Backlink. Chính vì thế mà SEOer phải nắm được 4 cách ép Google Index chuẩn và nhanh 

  • Cách 1: Việc bạn cần làm chỉ là dán danh sách link Social đã chuẩn bị lên những website Blogspot, tiếp đến chỉ cần submit trong phần search console.
  • Cách 2: Đơn giản hơn chỉ cần chia sẻ danh sách list Social trên Linkhay.
  • Cách 3: Bỏ tiền ra là nhận ngay kết quả khi với budget 20,000VND – 30,000VND để link được traffic.
  • Cách 4: Dùng tool lar index.

Tạm kết

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Social Backlink là gì và những hình thức làm nào sử dụng hiệu quả nhất có thể. Nếu chưa thành công, áp dụng ngay cách ép Google Index mới mẻ để nhận về kết quả nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Edu Backlink là gì?

Backlinks là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo